กิมจั๊วกรุ๊ป รีแบรนด์ดิ้งครั้งยิ่งใหญ่ พร้อมขยายฐานการผลิต

 

คุณตง ธีระนุสรณ์กิจ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่และระธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กิมจั๊วกรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้าสินค้าอาหารสำเร็จรูปและเนยแข็งระดับโลก ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าริโภคที่มีคุณภาพรายใหญ่ในประเทศไทย อาทิ เนยและเนยแข็ง “อลาวลี่” คุ้กกี้และบิสกิต “อิมพีเรียล” น้ำผลไม้เข้มข้น “ซันควิก” ฯลฯ กล่าวถึงการรีแบรนด์ดิ้งครั้งยิ่งใหญ่นี้ว่า การพลิกโฉมธุรกิจใหม่ในครั้งนี้ บริษัทได้ปรับภาพลักษณ์องค์กร และโลโก้ของบริษัทใหม่ จาก”ห้างหุ้นส่วนจำกัด กิมจั๊วพาณิชย์ มาเป็น “KCG Kim Chua Group” เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทในการพัฒนาธุรกิจและองค์กรให้ก้าวหน้า ทันสมัย เพื่อนำไปสู่การเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ

ทั้งนี้ ทางเคซีจี ได้ให้ความสำคัญต่อการสร้างแบรนด์อย่างจริงจัง ด้วยการลงทุนในด้านนี้สูงกว่า 60 ล้านบาท เพื่อปรับกลยุทธิ์การบริหารจัดการและปรับองค์กร รวมถึงการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ และการสร้างแบรนด์ในกลุ่มบริษัทให้ทันสมัยและมีความเป็นสากลมากขึ้น เพื่อรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศ ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป จากการที่อาหารตะวันตกได้เข้าไปอยู่ในชีวิตประจำวันของคนไทยมากขึ้น มำให้ความต้องการในผลิตภัณฑ์นม เนย เนยแข็งและเบเกอรี่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ตลาดในภูมิภาคอาเซียนก็กำลังจะเปิดเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ด้วยข้อตกลงเขตการค้าเสรีอาเซียน ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้บริษัทเรามีการพัฒนาธุรกิจ เพื่อเพิ่มศักภาพในการแข่งขันแบบมืออาชีพในระดับสากลให้สอดคล้องกับตลาดที่กำลังขยายตัวอยู่ในขณะนี้ สำหรับปีนี้ทางเคซีจีมีแผนขยายการลงทุนด้วยงบประมาณกว่า 600 ล้านบาท ในการสร้างโรงงานผลิตเนย และเนยแข็ง ซึ่งถือเป็นโรงงานแห่งที่ 3 ของบริษัท มีพื้นที่ 19 ไร่ บนถนนเทพารักษ์ โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าน่าจะเริ่มดำเนินการผลิตได้ในช่วงปลายปีนี้  ซึ่งโรงงานใหม่แห่งนี้จะทำให้บริษัทมีกำลังผลิตสินค้าได้เพิ่มขึ้นถึง 100% จากปัจจุบันที่มีกำลังผลิต 3,500 ตันต่อปี เพิ่มเป็น 7,000 ตันต่อปี

คุณตง กล่าวทิ้งท้ายว่า การที่บริษัทสามารถดำรงกิจการอยู่มาอย่างยั่งยืนถึงปัจจุบันร่วม 53 ปีนั้น ล้วนเป็นผลมาจากการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับการสร้างธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับการสร้างและรักษาความเชื่อมั่นศรัทธาของลูกค้าและคู่ค้าที่มีให้กับบริษัท ทั้งจากการเลือกสรรสินค้าที่มีคุณภาพจากแหล่งต่างๆ และกระบวนการผลิตที่ปฏิบัติตามมาตรฐานสากล ที่สนองต่อความต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ 

ปัจจุบัน กิมจั๊วกรุ๊ป มีสินค้าทั้งหมด 5 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์นมเนย ผลิตภัณฑ์คุ้กกี้และบิสกิต ผลิตภัณฑ์ของหวาน วัตถุดิบในการทำเบเกอรี่และอุปกรณ์ในการทำเบเกอรี่ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น น้ำผลไม้แบรนด์ซันควิก เนื้อแกะ เนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ เป็นต้น

(Source: Siam PR)