KCG ทุ่มงบจัดแคมเปญใหญ่ “Allowrie”

เคซีจี กิมจั๊วกรุ๊ป (KCG – Kim Chua Group) ชูกลยุทธ์บุกตลาดเนยและเนยแข็ง ต่อยอดความอร่อยและได้ประโยชน์ ด้วยการจัดแคมเปญ “Allowrie เติมมากกว่าความอร่อย” ครั้งแรกของการสร้างสรรค์ความอร่อยในรูปแบบใหม่ๆ ด้วยงบประมาณกว่า 60 ล้านบาท รุกจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 50 ปี เตรียมแผนสื่อสารทุกช่องทาง หวังสร้างการรับรู้ เจาะกลุ่มเป้าหมายคนไทยยุคใหม่ ตั้งเป้าปี 55 เนยอลาวรี่เติบโต75% และชีสอลาวรี่ 40 %

คุณตง ธีระนุสรณ์กิจ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เคซีจี กิมจั๊วกรุ๊ป (ขวาสุด) ผู้นำเข้าสินค้าอาหารสำเร็จรูปและเนยแข็งระดับโลกจากต่างประเทศ, ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าบริโภคที่มีคุณภาพรายใหญ่ในประเทศไทย อาทิ เนยและเนยแข็ง ”อลาวรี่” บิสกิต “อิมพีเรียล” น้ำผลไม้เข้มข้น “ซันควิก” ฯลฯ เปิดเผยว่า ตลาดเนยและเนยแข็งในประเทศไทยยังคงมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากเหตุผลด้านไลฟ์สไตล์การบริโภคเนยและเนยแข็งที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันตลาดเนยและเนยแข็งมีตัวเลขปริมาณการขายเติบโตสูงแต่ละปีเฉลี่ย 5-10% ซึ่งถือว่าเป็นตลาดที่มีศักยภาพมากเพราะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในส่วนของแบรนด์อลาวรี่ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่มีการเติบโตมากที่สุดในตลาด เมื่อเทียบกับภาพรวมของตลาดเนยและเนยแข็ง โดยเนยอลาวรี่มีการเติบโตอยู่ที่ 16% และเนยแข็ง 18% ดังนั้น ในฐานะที่บริษัทฯ เป็นผู้นำและผู้บุกเบิกตลาดเนยและเนยแข็งในประเทศไทยมากว่า 50 ปี จึงเน้นนโยบายพัฒนาแนวคิดใหม่และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เช่น กลุ่มผลิตภัณฑ์เนยอลาวรี่ซีโร่ เจาะกลุ่มลูกค้าที่ใส่ใจสุขภาพ และ ผลิตภัณฑ์เนยอลาวรี่ซีโร่ซอฟต์ที่นุ่มพร้อมทาได้ทันทีหลังจากนำออกจากตู้เย็น เพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น เป็นต้น โดยมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง เน้นเรื่องการเพิ่มคุณประโยชน์หรือเพิ่มสารอาหารให้ตรงกับความต้องการของคนรุ่นใหม่ และสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด

ล่าสุดบริษัทมีแนวคิดต่อยอดผลิตภัณฑ์เนยและเนยแข็งภายใต้แบรนด์ “อลาวรี่” จากเดิมที่คนไทยมองว่า เนยและเนยเข็งเป็นวัตถุดิบหลักในการประกอบอาหารของชาติตะวันตกเท่านั้น ซึ่งในครึ่งปีหลังนี้ บริษัทฯ ได้จัดแคมเปญทางการตลาดครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 50 ปี ให้กับผลิตภัณฑ์เนยและเนยเข็ง “อลาวรี่” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อลาวรี่…เติมมากกว่าความอร่อย” เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับ “อลาวรี่” ที่เป็นมากกว่าเนยและเนยแข็งที่สามารถสร้างสรรค์ รสชาติใหม่ในเมนูอาหาร ที่คนไทยคุ้นเคย รวมถึงการให้ความรู้เกี่ยวกับคุณประโยชน์ของการรับประทานเนยแข็งให้กับกลุ่มผู้บริโภคคนไทย ตลอดจนกระตุ้นให้เกิดการใช้ผลิตภัณฑ์อย่างกว้างขวางและขยายกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากยิ่งขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อลาวรี่เปลี่ยนเมนูเดิมๆ ให้มีดียิ่งขึ้น

สำหรับทิศทางการทำตลาดจะเน้นสร้างเทรนด์ใหม่ให้กับแบรนด์ “อลาวรี่” เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายให้ครอบคลุมมากขึ้น ซึ่งจะเน้นการทำตลาดใน 2 กลุ่มหลัก คือ กลุ่มแม่บ้าน อายุ 35-45 ปี ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ และหัวเมืองในต่างจังหวัด และกลุ่มผู้บริโภคใหม่ หญิงชายยุคใหม่วัยทำงาน อายุ 25-35 ปี รวมถึงกลุ่มคนทั่วไปที่มีไลฟ์สไตล์นิยมทำอาหารรับประทานเองที่บ้าน โดยทุ่มงบประมาณกว่า 60 ล้านบาท ผ่านกลยุทธ์สื่อสารการตลาดครบทุกช่องทาง แบบครบวงจรและต่อเนื่อง สร้างการรับรู้ในวงกว้างทั้ง Above the Line และ Below the Line ครอบคลุมสื่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อออนไลน์ และสื่อในร้านค้าต่างๆ และ โซเชี่ยลมีเดียมาร์เก็ตติ้ง เป็นต้น ประเดิมด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา ชุด “อลาวรี่…เติมมากกว่าความอร่อย” เพื่อสร้างการรับรู้ถึงรูปแบบความอร่อยที่มีให้เลือกหลากหลาย สามารถตอบสนองความต้องการและความชื่นชอบที่แตกต่างของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

คุณชาคริต เตชะนภารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีบีดับบลิวเอ (ประเทศไทย) จำกัด (ขวาสุด) กล่าวถึงแนวคิดและคอนเซ็ปต์ของภาพยนตร์โฆษณา ชุด “อลาวรี่…เติมมากกว่าความอร่อย” เป็นการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับความพิเศษของผลิตภัณฑ์ “อลาวรี่” ที่ไม่เพียงเพิ่มรสชาติความอร่อยให้กับ เมนูที่คุ้นเคยแล้ว ยังสร้างสรรค์สิ่งดีๆ และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้เกิดขึ้นในครอบครัวจากการรับประทานอาหารมื้ออร่อยร่วมกันอีกด้วย โดยภาพยนตร์จะถูกถ่ายทอดผ่านกลุ่มเป้าหมาย 3 กลุ่มหลัก คือ ระหว่างสามี–ภรรยา, แม่–ลูก และระหว่างกลุ่มเพื่อน ผ่านภาพยนตร์โฆษณา 3 เรื่อง

(Click) ชมโฆษณาตอนข้าวผัดสูตรสยบเจ้าตัวน้อย (Click)

(Click) ชมโฆษณาตอนไข่เจียวสูตรพาคุณสามีกลับบ้าน (Click)

(Click) ชมโฆษณาตอนเมนูเด็ดรวมแก๊งค์เพื่อน (Click)

…..

ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ มีกำหนดออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ทุกช่อง เริ่มตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2555 เป็นต้นไป และสำหรับลูกค้าหรือผู้เข้าเยี่ยมชม Website KCG ท่านสามารถรับชมภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ได้จากการกดลิงค์ใต้ภาพโฆษณาแต่ละตอน ส่วนภาพเบื้องหลังการถ่ายทำสามารถกดลิ้งค์เข้าไปรับชมได้ที่ –> ชมภาพเบื้องหลังการถ่ายทำ